Giới thiệu Trường THCS Liên Phương

Địa chỉ Email: c2lienphuongtp.hungyen@moet.edu.vn

Nằm trên trục đường ngõ 4, thôn An Chiểu II, xã Liên Phương là trường THCS Liên Phương. Tiền thân của ngôi trường này là trường cấp 1,2 xã Liên Phương, huyện Phù Tiên, tỉnh Hải Hưng. Từ năm 1962, trường được tách ra khỏi khối Tiểu học, trở thành trường cấp II của xã.  Trải qua nhiều năm với những thay đổi trong việc điều chỉnh mốc giới hành chính, về địa danh, từ cuối năm 2008 đến ngày 19 tháng 1 năm 2009, xã  Liên Phương cùng với các xã Bảo Khê, Hồng Nam, Quảng Châu, Trung Nghĩa thuộc sự quản lý của thành phố Hưng Yên. Và trường THCS xã Liên Phương thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên từ thời điểm đó.

Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, trường THCS LIên Phương ngày nay là một cơ sở giáo dục công lập có uy tín trên địa bàn. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, với cảnh quan đẹp, rộng rãi, thân thiện, với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, trường đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2007, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, Lao động Tiên tiến, Công đoàn, Đoàn Đội vững mạnh; kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3; phổ cập giáo dục luôn được duy trì… Những phong trào, hoạt động xã hội luôn được cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tích cực tham gia, mang lại ý nghĩa xã hội và hiệu quả giáo dục cho học sinh như: hỗ trợ bạn nghèo, ủng hộ vùng sâu vùng xa, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”,..Những nghĩa cử đẹp đẽ, nhân văn được nuôi dưỡng hàng ngày, hun đúc qua nhiều thế hệ, góp phần tô thắm thêm truyền thống của nhà trường.

Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị trên địa bàn, tổ chức các buổi gặp mặt, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh. Thông qua các hoạt động đó, CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường, tiếp thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên THCS Liên Phương hôm nay phát huy truyền thống của các thầy cô đi trước, quyết tâm “dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt”. Khó khăn, thách thức, nhưmg với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, với sự đồng lòng của 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự nỗ lực của 580 học sinh, trường THCS Liên Phương quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Để trường THCS Liên Phương luôn là điểm đến, là môi trường giáo dục có chất lượng của xã  nhà.