Friday, 17/05/2024 - 04:57|

Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của Thầy và Trò trường THCS Liên Phương , Thành phố Hưng Yên.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, vui tươi và phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh, sinh viên trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), trường THCS Liên Phương đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngay từ giữa tháng 10 năm 2022, Nhà trường đã phát động tới toàn thể các giáo viên Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn được các giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Tham gia Hội thi có tất cả 21 đồng chí giáo viên đến từ các bộ môn khác nhau. Mỗi một tiết học của các thầy cô lại mang một màu sắc riêng. Trong đó có nhiều tiết học đạt hiệu quả và được đánh giá rất cao như tiết toán của cô Đinh Thị Hoa, cô Hoàng Thị Hường; tiết tiếng Anh của cô Chu Thị Mai Yên, cô Đỗ Thị Ngọc và cô Luyện Thị Thúy Vân. Hầu hết các giáo viên đều vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy được năng lực và phẩm chất của học sinh. Đến với Hội thi các giáo viên có dịp được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học cho các đồng nghiệp của mình. Hơn thế nữa Hội thi này còn góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của các đồng chí giáo viên trong Nhà trường. Đây chính là mảng hoạt động chuyên môn rất được Nhà trường chú trọng quan tâm.

Tiếp đó các giáo viên trong Nhà trường cũng tham gia luyện tập nhảy dân vũ để chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Với tinh thần hăng say luyện tập nên các giáo viên đã có được một tiết mục rất đặc sắc và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Bên cạnh các hoạt động của giáo viên thì Liên Đội trường THCS Liên Phương cũng có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Vào tiết tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của tháng 11, các em học sinh trường THCS Liên Phương đã được tìm hiểu về truyền thống và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bắt đầu từ ngày 15/10/2022 đến ngày 15/11/2022, Liên đội trường THCS Liên Phương đã phát động tới toàn thể 603 em học sinh các chi đội thi đua “ hoa điểm tốt”. Thông qua hoạt động này các em đã có nhiều cố gắng, hăng hái tích cực hơn trong các giờ học. Đặc biệt những điểm tốt mà các em đạt được chính là những bông hoa tươi đẹp nhất mà các em muốn gửi tặng đến các thầy cô.

Tiếp nối phong trào thi đua “hoa điểm tốt” là cuộc thi trang trí bảng xanh lớp học để tri ân các thầy cô. Tất cả các Chi đội  đã tích cực tham gia và cùng nhau trang trí những bảng xanh lớp học rất đẹp, ý nghĩa, truyền tải  được nhiều thông điệp khác nhau như “tôn sư trọng đạo”, “ người nâng cánh ước mơ”….Với hoạt động này các em được thỏa sức sáng tạo, phát huy những năng khiếu vốn có của mình. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả là trong từng nét chữ, hình ảnh hay bài viết các em đều gửi gắm vào đó những tình cảm thật chân thành tới các thầy cô. Có lẽ đây cũng là một trong những cuộc thi mang màu sắc mới và tạo được nhiều điểm nhấn trong các em. Nhiều màu sắc được các em lựa chọn, nhiều hình ảnh được các em nâng niu, nhiều tình cảm được các em gửi gắm. Yêu thương lắm những học sinh dưới mái trường THCS Liên Phương.

Ngoài ra Liên Đội còn tổ chức cuộc thi nhảy dân vũ giữa các khối lớp. Chung kết cuộc thi này được diễn ra vào chiều ngày 18/11/2022. Với sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và tinh thần hăng say tập luyện của các em học sinh nên buổi chung kết đã diễn ra rất thành công. Các Chi đội đã đem đến những tiết mục dự thi đầy ấn tượng và độc đáo. Mỗi bước nhảy đều đặn của các em đã góp phần làm cho không khí ngày 20/11/2022 lại càng trở nên sôi động hơn

Với tất cả các hoạt động ý nghĩa trên đã giúp thầy trò trường THCS Liên Phương càng trở nên gần gũi, gắn bó và kết nối với nhau hơn. Đó cũng là dịp để cho các em học sinh tự hào thêm về mái trường thân yêu của mình.

Nhân dịp này, xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Năm 2024 : 2.258