Friday, 17/05/2024 - 02:31|

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật.

TUYÊN TRUYỀN VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Ngày 16/12/2022, tập thể thầy và trò trường THCS Liên Phương thành phố Hưng Yên rất vinh hạnh được đón các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ của Hội phụ nữ Công an tỉnh, Phòng An ninh mạng & PCTP công nghệ cao, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm công an tỉnh Hưng Yên, đón các đồng chí cán bộ công an xã Liên Phương, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, HĐND xã Liên Phương tới dự, chỉ đạo, triển khai buổi tuyên truyền Luật An ninh mạng, phòng chống tội phạm về ma tuý.

Trong buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng Thư viện Nhà trường 150 cuốn sách với trị giá 20 triệu. Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường THCS Liên Phương.

Các em học sinh được nghe các đồng chí báo cáo viên trình bày về hai nội dung: Luật An ninh mạng phòng chống tội phạm về ma tuý. Ngoài ra các em được giao lưu thông qua các tình huống chân thực, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, qua các thông tin trong tờ rơi, từ đó các em có thêm hiểu biết cũng như kĩ năng ứng xử văn hóa trên mạng xã hội.

Tại đây, trong khuôn khổ của chương trình, đại diện nhà trường, các cán bộ giáo viênhọc sinh các khối lớp đã ký cam kết với lục lượng Công an xã Liên Phương về chấp hành nghiêm quy định, không vi phạm pháp luật.

Buổi tuyên truyền thực sự là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần giúp các em nhận thức rõ được về các điều luật khi sử dụng mạng xã hội; các vấn nạn ma túy và tránh xa, không sử dụng ma túy. Qua đó nâng cao hiểu biết cũng như ý thức chấp hành luật pháp nhất là khi Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Năm 2024 : 2.256