Friday, 03/05/2024 - 15:23|

CHÀO MỪNG NGÀY 22 - 12

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22.12

Thực hiện chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 22.12 vừa qua, trường THCS Liên Phương Thành phố Hưng Yên đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Mở đầu chương trình, cô Trần Thị Ái – Tổng phụ trách Đội TNTPHCM –  tuyên truyền về ý nghĩa của ngày 22.12 và truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua nội dung tuyên truyền, các em học sinh được trở về với những ngày tháng chiến đấu oanh liệt và những chiến công hiển hách của Quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược.

Tiếp theo là các hoạt động thể dục thể thao và trò chơi dân gian với ba phần thi: Chiếc ghế âm nhạc, nhảy bao bố và kéo co. Qua các trò chơi các em được rèn luyện sức mạnh, sức bền, sự khéo léo của cá nhân và đặc biệt là phát huy được sức mạnh của tinh thần tập thể.

Trò chơi “Chiếc ghế âm nhạc” được chia thành hai phần. Phần thứ nhất của HS và phần thứ hai là của GV. Các thành viên tham gia trò chơi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết thúc trò chơi giải Nhất GV thuộc về cô Trịnh Hồng Anh; giải Nhất của HS thuộc về đại diện lớp 9A.

Tham gia trò chơi nhảy bao bố mỗi lớp có một HS nam và một HS nữ thi và giải thưởng chia theo khối .

Kéo co là trò chơi được chờ đón nhất. Mỗi lớp cử 5 HS nam và 5 HS nữ tham gia. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, giải Nhất thuộc về các lớp 9A, 8B, 7D và 6B.

Qua các hoạt động trên các em luôn nhớ về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Hội quốc phòng toàn dân. Qua trò chơi các em được rèn luyện sức mạnh, sức bền, sự khéo léo của cá nhân và đặc biệt là phát huy được sức mạnh của tinh thần tập thể.

Năm 2024 : 2.136