Monday, 29/04/2024 - 23:41|

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Như chúng ta đã biết, cuộc sống càng phát triển thì chúng ta càng phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội. Trong đó tai nạn giao thông hay hỏa hoạn đều là những vấn đề đáng được quan tâm. Nhất là trong thời gian vừa qua, chúng ta thấy có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra. Rồi mới cách đây có ít ngày thôi, ngày 12 tháng 9 năm 2023, tất cả chúng ta đều xót thương cho 56 người dân xấu số, thiệt phận trong vụ hỏa hoạn tại một chung cư mi ni ở quận Thanh Xuân thành phố Hà Nội. Nguyên nhân do đâu mà xảy ra những vụ tai nạo giao thông hay hỏa hoạn như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như số người và phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng. Quan trọng hơn cả đó là nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật an toàn giao thông của người tham gia giao thông hiện nay còn hạn chế. Và những vụ hỏa hoạn cũng vậy, chỉ một phút chúng ta lơ là thì hỏa hoạn cũng rất dễ xảy ra. Cả hai đều gây những thiệt hại to lớn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Vậy làm thế nào để kiềm chế tai nạn giao thông, kiềm chế hỏa hoạn? Để làm được điều đó chúng ta cần có sự hưởng ứng, chung tay vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội. Chính phủ đã ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết để chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác Phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy công tác tuyên truyền Luật an toàn giao thông, kỹ năng phòng chống cháy nổ là một trong những nội dung quan trọng, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Ngày 25/9/2023, trường THCS Liên Phương phối hợp các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Hưng Yên, Công an xã Liên Phương tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng Phòng chống chảy nổ.

Tham gia buổi giao lưu tuyên truyền có các đồng chí đại diện cho các phòng ban thuộc Công an tỉnh Hưng Yên, Công an xã Liên Phương, lãnh đạo địa phương, tập thể cán bộ giáo viên và 667 học sinh trường THCS Liên Phương.

Tại buổi giao lưu tuyên truyền các em học sinh đã được đồng chí Thiếu tá Bùi Đức Anh, Đội trưởng Đội tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên chia sẻ những kiến thức qúy báu về luật lệ an toàn giao thông. Trong quá trình chia sẻ của đồng chí Thiếu tá Bùi Đức Anh, các em học sinh đã được trực tiếp giao lưu trả lời các câu hỏi; thực hành xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Đặc biệt nhiều em học sinh đã nhận được những món quà ý nghĩa từ các cô chú trong Đội tuyên truyền.

Trong buổi giao lưu tuyên truyền, các em học sinh trường THCS Liên Phương còn được nhận những món quà rất ý nghĩa từ Đội tuyên truyền và các nhà tài trợ.

Thầy và trò trường THCS Liên Phương còn vui mừng hơn nữa khi được đồng chí Thượng úy Vũ Thế Chung, cán bộ Đội Công tác phòng cháy Công an tỉnh Hưng Yên trực tiếp lên truyền đạt những kỹ năng phòng chống cháy nổ. Phần chia sẻ của đồng chí Vũ Thế Chung khiến các em học sinh trường THCS Liên Phương rất háo hức và hăng hái muốn tham gia thực hành. Tuyệt vời hơn khi các em học sinh được các cô chú trong Đội tuyên truyền hướng dẫn tỉ mỉ các kỹ năng và thực hành phòng chống cháy nổ ngay trên sân trường.

Khép lại buổi giao lưu tuyên truyền, thầy và trò trường THCS Liên Phương được đồng chí Đại uý Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Trưởng ban phụ nữ, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên lên trao món quà là những cuốn cẩm nang Phòng cháy chữa cháy cho Thư viện Nhà trường.

Mong rằng với những món quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ giúp thầy côcác em học sinh nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, bảo vệ bản thân an toàn và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ.

Năm 2024 : 2.106